Zara

Zara là thương hiệu thời trang, phụ kiện và hệ thống bán lẻ đến từ Tây Ban Nha, có trụ sở đặt tại Arteixo, Galicia. Zara được thành lập năm 1975 bởi 2 nhà sáng lập Amancio Ortega và Rosalía Mera. Đây cũng là chuỗi cửa hàng bán lẻ thuộc tập đoàn Inditex - tập đoàn bán lẻ hàng thời trang lớn nhất thế giới. Inditex cũng đồng sở hữu các thương hiệu nổi tiếng khác trong ngành thời trang như: Massimo Dutti, Pull and Bear, Uterqüe, Stradivarius và Bershka.

Zara nổi tiếng về tốc độ cho ra sản phẩm mới. Một số báo cáo cho thấy Zara chỉ mất 2 tuần để phát triển 1 sảm phẩm mới và đưa chúng tới các kệ hàng, so với thời gian bình quân của ngành công nghiệp thời trang là 6 tháng. Công ty tung ra khoảng 10.000 thiết kế mới mỗi năm. Zara cũng nổi tiếng với chiến lược kinh doanh được cho là không bình thường của họ, đó là không quảng cáo. Thay vì quảng cáo, Zara giành tiền cho việc mở thêm các cửa hàng store mới. Với chiến lược kinh doanh trên, nhiều người nhìn nhận Zara như là một sản phẩm thời trang giá rẻ.

Tuy vậy, Zara được giám đốc thiết kế thời trang của Louis Vuitton đánh giá như là một hãng bán lẻ thời trang có sự đổi mới và phát triển nhanh nhất thế giới. Công ty cũng được CNN đánh giá là một doanh nghiệp thành công điển hình của Tây Ban Nha.

Vào giai đoạn 1980, Zara bắt đầu phát triển hoạt động ra nước ngoài. Hiện nay họ đã có chuỗi cửa hàng bán lẻ ở 73 quốc gia trên toàn thế giới, với tổng số 1827 cửa hàng.

Ở Việt Nam, Zara nổi tiếng về các mẫu giầy và quần áo, được thanh niên ưa chuộng và tin dùng.

Bộ lọc